BAN QUẢN LÝ ĐIỂM Du Lịch Bàu Trắng

. Thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận

Gọi ngay để được hỗ trợ trực tiếp 24/7

.
Hotline: 0984.791.034
. Gửi câu hỏi
Trang chủ

Tin tức - sự kiện

Cá thể lạc đà đầu tiên được sinh ra tại Bình Thuận
0984.791.034 https://zalo.me/0984791034 https://www.facebook.com/share/cf3rwEiV45gnK4FU/?mibextid=qi2Omg https://maps.app.goo.gl/4zeDw9nX2k216E368

Cá thể lạc đà đầu tiên được sinh ra tại Bình Thuận

Tối 29/2, tại khu du lịch U & Me Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận) một cá thể lạc đà (con đực) đã được sinh tự nhiên một cách an toàn trong sự hỗ trợ của nhân viên khu du lịch.
Được tạo vào ngày 22/03/2024 08:58

Anh Phạm Văn Trọng, Chủ Khu du lịch U & Me Bàu Trắng, cho biết: lạc đà “mẹ và bố” đều được đem về khu du lịch cách đây 4 năm để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. Sau gần 13 tháng mang thai, cá thể lạc đà con khỏe mạnh đã được mẹ sinh ra an toàn theo tự nhiên. Sau khi sinh vài giờ, lạc đà con với bộ lông non màu trắng sữa, cao khoảng 1 mét đã tự đứng dậy và đi lại bình thường. Do lạc đà mẹ ít sữa, nên lạc đà con hiện đang được nhân viên khu du lịch cho bú thêm sữa dành cho động vật.

Trong 4 năm được chăm sóc tại Khu du lịch U & Me Bàu Trắng, lạc đà mẹ từng mang thai một lần cách đây khoảng 2 năm, nhưng khi đó do chưa quen với thức ăn và thời tiết của “vùng đất mới” nên đã không giữ được. Lần này, bên cạnh sự thích nghi với điều kiện tự nhiên của Bình Thuận, lạc đà mẹ còn được nhân viên khu du lịch chăm sóc cẩn thận trong suốt quá trình mang thai. Hiện thông tin lạc đà sinh con đã được khu du lịch thông báo với Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Bình.

Anh Trọng cho biết thêm: “Ngoài báo cáo với các cơ quan chức năng, khu du lịch cũng đang nghĩ đến việc đặt tên cho cá thể lạc đà con đặc biệt này… để tạo thêm nét thú vị phục vụ nhu cầu tham quan của người dân và khách du lịch”. Ngay sau khi khu du lịch có thêm một cá thể lạc đà “nhí” đã thu hút sự chú ý của một số du khách đến xem và “sống ảo” cùng mẹ con lạc đà. Được biết, lạc đà là loại động vật chịu nóng và chịu khát có xuất xứ từ các khu vực nóng và các vùng sa mạc ở châu Á và Bắc Phi. Đây là lần đầu tiên lạc đà được nuôi dưỡng và chăm sóc tại Việt Nam sinh con an toàn.

. . . .

ảnh đẹp bàu trắng

Bài viết cùng loại